TỔNG QUAN VỀ THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

1. Thẻ tạm trú là gì?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay cho thị thực. (Theo điều 3 Luật xuất nhập cảnh ban hành ngày 16/06/2014)

TỔNG QUAN VỀ THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

2. Lợi ích của thẻ tạm trú?

– Đảm bảo quyền cư trú hợp pháp theo pháp luật Việt Nam;

– Đóng vai trò như tấm visa giúp người nước ngoài xuất nhập cảnh nhiều lần;

– Được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ;

– Thay thế cho visa nhưng lại tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí khi làm thẻ tạm trú vì không phải thường xuyên đi gia hạn visa Việt Nam nhiều lần. Đồng thời cũng giảm thiểu những nguy cơ trong quá trình di chuyển cũng như những khó chịu, phiền phức trong quá trình xử lý. Ngoài ra thẻ tạm trú gọn nhẹ, dễ dàng để trong bóp. Nếu sử dụng thẻ tạm trú, người nước ngoài không phải dán tem visa nhiều lần lên tấm hộ chiều khi đi công tác tại nhiều quốc gia trên thế giới.

– Có thẻ tạm trú trong tay, người nước ngoài có thể mua nhà, kinh doanh, và cả kết hôn nữa.
Giá trị, lợi ích của thẻ tạm trú là vô cùng quan trọng. Vì vậy bạn nên làm loại giấy tờ tiện dụng này khi đủ các điều kiện. Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để nhanh chóng làm thẻ tạm trú tại Việt Nam.

3. Hồ sơ cấp thẻ tạm trú:

Một hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú đầy đủ mới nhất (theo thông tư số 04/2016/TT-BNG ngày 30/6/2016 hướng dẫn thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao) gồm những giấy tờ sau:

  1. Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh (tham khảo mẫu NA6 ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT- BCA)
  2. Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh (theo mẫu NA8 ban hành kèm theo thông tư 04/2015/TT- BCA) có xác nhận của người có thẩm quyền và dấu của cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam;
  3. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng;
  4. Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp tăng biên chế của cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

4. Lệ phí cấp thẻ tạm trú theo quy định mới nhất 2015

Theo thông tư số 157/2015/TT-BTC ngày 08/10/2015 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam, được áp dụng từ ngày 23-11-2015 như sau:

+ Cấp thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến không quá 02 năm: 145 USD

+ Cấp thẻ tạm trú có thời hạn từ 02 năm đến không quá 05 năm: 155 USD

Ở thành phố Hồ Chí Minh, Phòng xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh, cao hơn là Cục xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan hữu quan mà bạn cần liên hệ để làm thẻ tạm trú. Tuy nhiên việc xin cấp thẻ tạm trú không hề dễ dàng. Để tiết kiệm thời gian, công sức, tránh sự căng thẳng, khó chịu trong quá trình xử lý hồ sơ cũng như liên hệ thực hiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài của chúng tôi.

Để làm thẻ tạm trú hiệu quả cho người nước ngoài là hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0977 97 99 96 hoặc 0902 596 297 để được tư vấn và cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo trước dịch vụ của chúng tôi qua trang Thetamtru.com.vn. Và hãy gọi cho chúng tôi để trao đổi về phí dịch vụ trọn gói nhé, đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi liên hệ với chúng tôi.

Làm nhanh thẻ tạm trú trong 1 ngày cho người nước ngoài ở TPHCM

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận