Tôi có thể xin gia hạn mỗi lần là 06 tháng đến 01 năm

Hỏi: Tôi là Việt kiều về thăm quê hương đã có giấy miễn thị thực 05 năm nhưng 03 tháng tôi lại phải đi gia hạn tạm trú một lần. Tôi có thể xin gia hạn mỗi lần là 06 tháng đến 01 năm được không để bớt thời gian và công sức đi lại?

Trả lời: Đối với người nước ngoài sử dụng giấy miễn thị thực có giá trị nhập cảnh trong thời gian 05 năm thì mỗi lần nhập cảnh được tạm trú không quá 180 ngày. Sau khoảng thời gian trên nếu ông/bà có nhu cầu ở lại Việt Nam thêm thì tiến hành làm thủ tục gia hạn chứng nhận tạm trú, mỗi lần gia hạn cũng không quá 180 ngày. Tuy nhiên nếu ông/bà có nhu cầu xin gia hạn tạm trú 06 tháng thì ông/bà phải đề nghị (theo mẫu của phòng Quản lý xuất nhập cảnh cung cấp) với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để cấp thị thực, tạm trú mới.

Xem thêm Thẻ tạm trú cho Mẹ của người nước ngoài tại Việt NamThủ tục giấy phép lao động

Nguồn: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/

Tôi có thể xin gia hạn mỗi lần là 06 tháng đến 01 năm
Đánh giá bài viết!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
LÀM NHANH THẺ TẠM TRÚ TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7572 | Di động: 0977 97 99 96

Email: visa996@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận